Cách sử dụng bếp điện từ cơ bản cho người bắt đầu sử dụng

Rất nhiều hộ gia đình ưa dùng bếp từ (bếp điện từ) vì hiệu suất cao, ít hao tốn điện và trên hết là nấu ăn không khói lửa, an toàn khi sử dụng. Và sau đây là một số mẹo hay giúp bạn sử dụng đúng cách bếp từ.

Cách sử dụng bếp điện từ cơ bản nhất, cho người lần đầu sử dụng

Bước 1: Khi sử dụng nên đặt nồi nấu ngay giữa mặt kính bếp. Điều này hạn chế đáy nồi không ổn định khi sôi, tránh va đập gây bể mặt kính bếp điện từ.

c

Bếp từ được ưu chuộng vì an toàn và tiết kiệm điện.

Lưu ý:

  • Lau bên ngoài nồi sạch sẽ trước khi đặt lên bếp.
  • Không đặt nồi rỗng lên bếp để tránh hư nồi hay nguy hiểm gây cháy.

Bước 2: Cắm điện, bếp sẽ phát ra tiếng “bíp” thông báo máy đã sẵn sàng. Đây là điều kiện đầu tiên để bạn bắt đầu sử dụng bếp từ để nấu ăn.

Cách sử dụng bếp điện từ

Bước 3: Nhấn nút ON/OFF để mở bếp.

Cách sử dụng bếp điện từ

Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn MENU > FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn:

  • BBQ: Để nướng thịt.
  • Stir Fire: Chiên xào.
  • Hot Pot/Chafing: Nấu lẩu.
  • Soup: Nấu canh.
  • Boil: Nấu nước.

Cách sử dụng bếp điện từ

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất. Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp.

Cách sử dụng bếp điện từ

Lưu ý: Nhiệt độ khi nấu là một trong những yếu tố giúp món ăn của bạn trở nên ngon hơn!

Bước 6: Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt (ON/OFF) để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *